A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh

    Trong những năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện tại tỉnh ta được triển khai rộng rãi, số lượng máu thu gom được năm sau luôn cao hơn năm trước. Năm 2016, toàn tỉnh đã thu nhận được 9.665 đơn vị máu từ người hiến máu tình nguyện, đạt 121% chỉ tiêu đề ra; luôn cung cấp đủ máu cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
           Năm  2017, toàn tỉnh phấn đấu tiếp nhận ít nhất 8500 đơn vị máu, vận động 65% số người hiến máu tình nguyện là người hiến máu nhắc lại và huy động ít nhất 3.500 người đăng ký sẵn sàng hiến máu khi có yêu cầu. Phấn đấu mỗi cơ quan vận động ít nhất 30% số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia hiến máu.
          Để hoàn thành các mục tiêu trên tỉnh cũng đề ra các giải pháp như kiện toàn, củng cố nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp, đặc biệt là cấp huyện. Chú trọng công tác tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện. Các cấp ủy, chính quyền chỉ đạo, lồng ghép công tác vận động vào chương trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, coi kết quả vận động là một tiêu chí để đánh giá, bình xét thi đua khen thưởng hằng năm. Đẩy mạnh công tác phối hợp liên ngành trong công tác vận động hiến máu tình nguyện. Củng cố, phát triển các loại hình câu lạc bộ hiến máu tình nguyện như: Câu lạc bộ thanh niên vận động hiến máu, câu lạc bộ ngân hàng máu sống,… Xây dựng một số mô hình điểm “Cơ quan hiến máu”, “Doanh nghiệp hiến máu”. Triển khai hiệu quả các chiến dịch, sự kiện vận động  hiến máu tình nguyện trên địa bàn: “Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội xuân hồng”, “Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4”, “Những giọt máu hồng hè 2017”, “Hành trình đỏ”…

- Trích nguồn: Trung tâm Truyền thông GDSK Thái Bình.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 228
Hôm qua : 279
Tháng 07 : 7.993
Năm 2019 : 58.436