A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá

    Sáng ngày 31/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (25 – 31/5). Đến dự có đồng chí Phan Thị Hải, Phó Giám đốc Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá - Bộ Y tế, đồng chí Phạm Văn Dịu – TUV- Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban chỉ đạo PCTHTL tỉnh Thái Bình cùng với sự hưởng ứng của hàng ngàn sinh viên các trường cao đẳng, đại học trong tỉnh.
Ngày Thế giới không thuốc lá năm nay có chủ đề “Thuốc lá - mối đe dọa sự phát triển bền vững của các quốc gia”. Mục đích đề cập những tổn thất về sức khỏe và kinh tế, những tác động tiêu cực tới mục tiêu phát triển bền vững trên phạm vi toàn cầu cũng như của từng quốc gia do việc sử dụng thuốc lá gây ra. Theo đánh giá của tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm thuốc lá là nguyên nhân gây ra cái chết của hơn 7 triệu người, 80% trong số những người này sống ở các quốc gia có thu nhập thấp hoặc trung bình. Tại Việt Nam, hàng năm có hơn 40.000 người chết do các bệnh có nguyên nhân từ thuốc lá gây ra. Mỗi năm, người dân chi 31 nghìn tỷ đồng mua thuốc lá, 23 nghìn tỷ đồng chữa các bệnh do thuốc lá gây ra...Tại lễ mít tinh, đồng chí Phan Thị Hải, Phó Giám đốc Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá - Bộ Y tế đánh giá cao sự nỗ lực  của ban chỉ đạo PCTHTL tỉnh đã có những hoạt động thiết thực trong  hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá Bộ Y tế. Đồng thời, đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương, cơ quan, đơn vị, trường học tích cực xây dựng và thực hiện môi trường cơ quan, đơn vị không khói thuốc. Đồng thời, trong xây dựng kế hoạch phòng chống tác hại thuốc lá, cần tập trung vào hoạt động truyền thông về tác hại của thuốc lá, chú trọng truyền thông cho đối tượng nam thanh niên ở các vùng nông thôn. Tăng cường triển khai các hoạt động nhằm ngăn chặn sự bắt đầu hút thuốc ở lứa tuổi học đường, nhằm giảm tỷ lệ sử dụng thuốc lá trong thanh thiếu niên. Sở Y tế chủ trì phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan tăng cường thanh, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng chống tác hại thuốc lá, đặc biệt là các quy định cấm hút thuốc lá tại nơi công cộng.


  Ngay sau lễ mít tinh, Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh đã tổ chức diễu hành tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá trên các tuyến phố chính của thành phố Thái Bình./.

- Trích nguồn: Trung tâm Truyền thông GDSK Thái Bình


Nguồn: soyte.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 332
Hôm qua : 384
Tháng 07 : 1.952
Năm 2020 : 107.000