• :
  • :
Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thị xã Thái Bình (30/6/1954 – 30/6/2024), 20 năm ngày thành lập thành phố Thái Bình (30/6/2004 – 30/6/2024)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện Đa khoa huyện Kiến Xương: Phát triển nhiều kỹ thuật chuyên sâu

 

Cải tiến chất lượng khám chữa bệnh với phương châm tốt hơn mỗi ngày. Bệnh viện Đa khoa huyện Kiến Xương đặc biệt chú trọng đến chất lượng khám, chữa bệnh, ưu tiên phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời đầu tư cơ sở vật chất, trang bị máy móc tân tiến, hiện đại, phát triển kỹ thuật nhằm phục vụ cho người dân trong và ngoài huyện đến khám và chữa bệnh một cách tốt nhất. Đây được coi là yếu tố cốt lõi đã, đang khẳng định uy tín và năng lực của một bệnh viện tuyến huyện chất lượng cao trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Là bệnh viện hạng II, Bệnh viện Đa khoa huyện Kiến Xương có quy mô 300 giường bệnh, với 21 khoa, phòng chức năng. Bệnh viện hiện có 225 cán bộ, công chức, viên chức, lao động, trong đó có 47 bác sĩ, với 03 bác sĩ chuyên khoa II, 14 bác sĩ chuyên khoa I. Để công tác khám, chữa bệnh đạt hiệu quả tốt nhất, Bệnh viện luôn ưu tiên cho việc tập trung phát triển nguồn nhân lực; tạo điều kiện cho đội ngũ y, bác sĩ đi đào tạo tại các bệnh viện tuyến trung ương, tuyến tỉnh để nâng cao trình độ và tay nghề, sử dụng hiệu quả các trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu khám, chữa bệnh. 

Cùng với ưu tiên tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, Bệnh viện còn chú trọng quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, mở rộng khu khám chữa bệnh, cải tạo, sửa chữa phòng điều trị phục vụ người bệnh; đầu tư mua sắm, bổ sung trang thiết bị máy móc cho các khoa, phòng đáp ứng yêu cầu phục vụ công tác khám, chữa bệnh; chú trọng công tác cải cách hành chính, nâng cấp phần mềm quản lý trong việc gọi người khám bệnh bằng máy tự động, chuyển giấy liên thông giữa các khoa, phòng qua hệ thống máy tính khi người bệnh phải thực hiện nhiều khâu như xét nghiệm, chụp chiếu nhằm giảm thời gian chờ đợi, đi lại của người bệnh. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng đẩy mạnh thực hiện phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, từ đó nâng cao y đức, tác phong, kỹ năng giao tiếp, quy tắc ứng xử, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh; duy trì “đường dây nóng” để giải quyết kịp thời các thắc mắc cũng như tiếp nhận ý kiến của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Về trang thiết bị, Bệnh viện không chỉ đáp ứng đầy đủ yêu cầu quy định của Bộ Y tế, Bệnh viện còn đầu tư thêm nhiều trang thiết bị hiện đại như: Hệ thống máy mổ nội soi ổ bụng, máy XQ kỹ thuật số, máy xét nghiệm, máy CT 32 lát, máy siêu âm, máy điện xung đa tần…

Từ tháng 7 năm 2023, Đơn nguyên Thận nhân tạo của Bệnh viện đi vào hoạt động với 15 máy lọc máu. Đến nay, Khoa Thận nhân tạo đã tiếp nhận 28 bệnh nhân vào chạy thận chu kì, góp phần giảm chi phí đi lại, ăn ở cho bệnh nhân, nâng cao chất lượng điều trị và giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Nhờ chú trọng thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh mà những năm gần đây Bệnh viện đã đạt nhiều kết quả nổi bật trong công tác khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân, trở thành địa chỉ tin cậy trong khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện và khu vực lân cận. Kết quả, năm 2023 các chỉ số trong khám, chữa bệnh đều tăng mạnh so với năm 2022, riêng ca phẫu thuật đã tăng gần gấp đôi so với năm trước. Cụ thể, Bệnh viện đón tiếp hơn 131.000 lượt bệnh nhân đến khám bệnh; điều trị nội trú hơn 13.700 bệnh nhân; điều trị ngoại trú hơn 20.400 bệnh nhân; phẫu thuật gần 2.800 ca và chụp CT cho hơn 3.400 ca....Đặc biệt, Bệnh viện đã thực hiện thành công nhiều ca bệnh khó với yêu cầu kỹ thuật cao, giúp bệnh nhân có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng ngay từ tuyến huyện như phẫu thuật cắt lách, phẫu thuật chửa ngoài tử cung truỵ mạch, phẫu thuật thủng tạng rỗng, kết hợp xương trong chấn thương, hồi sức tim phổi, suy hô hấp, tán sỏi tiết niệu, khâu lỗ thủng dạ dày.....Điển hình nhất là vào cuối tháng 12/2023, bệnh viện đã cấp cứu kịp thời ca bệnh nặng bị vỡ lách, mất máu nhiều, truỵ mạch do tai nạn giao thông, với ca khẩn cấp này, nếu chờ đợi chuyển tuyến, người bệnh có thể sẽ bị nguy hiểm tính mạng.

Ngoài việc làm tốt công tác khám, chữa bệnh, Bệnh viện còn tăng cường thực hiện các hoạt động nhân đạo từ thiện, hướng tới những bệnh nhân nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó không chỉ góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, mà còn thể hiện tấm lòng nhân ái vì cộng đồng của các y, bác sĩ. Bệnh viện đã tổ chức nhiều đợt khám bệnh, tri ân người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, khám chữa bệnh cho người nghèo. Phối hợp với các tổ chức từ thiện hỗ trợ những bữa ăn miễn phí cho người bệnh. Đồng thời, miễn phí gửi xe cho người bệnh, người nhà bệnh nhân khi đến thăm, khám, điều trị tại bệnh viện...

Với việc triển khai đồng bộ các giải pháp cụ thể, thiết thực hướng về người bệnh, Bệnh viện Đa khoa huyện Kiến Xương đã trở thành địa chỉ tin cậy cho người dân trong khám, điều trị và chăm sóc sức khoẻ. Trong thời gian tới, Bệnh viện tiếp tục đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật chuyên sâu. Chú trọng đào tạo mời các chuyên gia đầu ngành, các bác sĩ tuyến trung ương, tuyến tỉnh về đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tranh thủ sự hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật của các bệnh viện tuyến trên, phát triển thêm nhiều kỹ thuật mới sâu, khó, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân. Tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng công tác đón tiếp khám bệnh, điều trị, đảm bảo khả năng tiếp cận tối ưu cho người bệnh và an toàn trong công tác khám chữa bệnh. Xây dựng, hoàn thiện môi trường Bệnh viện an toàn, thân thiện, xanh – sạch – đẹp, tiếp tục triển khai thực hiện phương châm” Bệnh viện là nhà, cán bộ Y tế như người thân”.

Tin rằng, với hướng đi đúng đắn và sự nỗ lực, quyết tâm cao của đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, Bệnh viện Đa khoa huyện Kiến Xương sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tựu quan trọng, tự hào, giữ vững niềm tin, sự hài lòng của cán bộ và nhân dân trên địa bàn./.

Hoàng Thía

 

 

 

 


Tác giả: Hoàng Thía - Trung tâm CDC
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 274
Tháng 05 : 51.301
Năm 2024 : 229.253