• :
  • :
Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thị xã Thái Bình (30/6/1954 – 30/6/2024), 20 năm ngày thành lập thành phố Thái Bình (30/6/2004 – 30/6/2024)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình: Mít tinh kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02

Sáng ngày 23/02/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2024) và trao danh hiệu thi đua cho các tập thể, đơn vị và cá nhân. TTND.TS.BSCKII. Nguyễn Thị Minh Chính  – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện chủ trì buổi lễ. Tham dự lễ mít tinh có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban lãnh đạo Bệnh viện, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên CS Hồ Chí Minh; các đồng chí trưởng/phó, điều dưỡng trưởng, kỹ thuật viên trưởng và tổ trưởng công đoàn các khoa/phòng/trung tâm thuộc Bệnh viện.

Tại buổi lễ, cán bộ y, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã ôn lại truyền thống 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam. 69 năm qua, lời dạy của Bác đã trở thành phương châm hành động của các thế hệ thầy thuốc. Các cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, vươn lên trong mọi lĩnh vực công tác và theo bước cha anh viết tiếp những trang sử đầy tự hào của ngành y tế tỉnh. Bệnh viện đã có cơ sở vật chất khang trang, nhiều trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ nhân lực giỏi chuyên môn, tận tâm với người bệnh. Bệnh viện ngày càng phát triển, khẳng định vị thế, có sự bứt phá, đổi mới vượt bậc, trở thành bệnh viện hàng đầu tuyến tỉnh với nhiều dấu ấn. Với quy mô 1.200 giường kế hoạch, gần 1.600 giường thực kê, gần 1.200 cán bộ, nhân viên y tế, 44 khoa, phòng, trung tâm, Bệnh viện đã, triển khai 170 kỹ thuật mới, nhiều kỹ thuật cao tương đương tuyến trung ương, trong đó có các kỹ thuật về tim mạch, ung bướu, điện quang can thiệp, phẫu thuật cắt gan...Bệnh viện đã trở thành địa chỉ tin cậy không chỉ của người bệnh trong tỉnh mà cả ở các tỉnh lân cận.

 

Thực hiện phong trào thi đua của toàn ngành “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, mỗi cán bộ, nhân viên y tế luôn thấm nhuần tư tưởng “Lương y như từ mẫu”; phát huy tính chủ động tích cực trong công việc, hết lòng vì bệnh nhân, đón tiếp chu đáo, chăm sóc tận tình, coi bệnh nhân như người thân trong gia đình….

Trong thời gian tới, Bệnh viện tiếp tục thực hiện mục tiêu, kế hoạch đã đặt ra trong năm 2024, khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm còn tồn tại; làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục đội ngũ thầy thuốc vững vàng về chuyên môn, sáng về y đức, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Cũng tại buổi lễ, Bệnh viện đã tổ chức trao Bằng khen của UBND tỉnh, giấy chứng nhận chiến sĩ thi đua cơ sở và giấy khen của Sở Y tế cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích trong năm 2023, đồng thời phát động phong trào thi đua năm 2024 và ký cam kết thi đua giữa Bệnh viện và các khoa, phòng, trung tâm trực thuộc.

 

Trong không khí toàn ngành y tế phấn khởi kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Lễ mít tinh được tổ chức là dịp để nhìn lại quá trình hình thành và phát triển đầy vẻ vang của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Cũng là một ngày để mỗi cán bộ y tế nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của nghề thầy thuốc cao quý, tiếp tục phát huy niềm tự hào và truyền thống của ngành, luôn giữ vững phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc như xã hội đã tôn vinh, luôn đoàn kết, chung sức, đồng lòng, phấn đấu vượt qua những khó khăn, thử thách để đạt thêm nhiều thành tựu tự hào trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân./.

 

Hoàng Thía


Tác giả: Hoàng Thía - Trung tâm CDC
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 1.681
Tháng 04 : 50.082
Năm 2024 : 144.616