• :
  • :
Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thị xã Thái Bình (30/6/1954 – 30/6/2024), 20 năm ngày thành lập thành phố Thái Bình (30/6/2004 – 30/6/2024)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hơn 1.700 học sinh trường THCS Kì Bá tham gia chương trình ngoại khoá về tác hại của thuốc lá điện tử

        Sáng 21/2/2024, Trường THCS Kỳ Bá - Thành Phố Thái Bình kết hợp với Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Thái Bình tổ chức chương trình ngoại khoá truyền thông về tác hại của thuốc lá điện tử. Hơn 1.700 học sinh và giáo viên đã tham gia buổi truyền thông.

 

Gần đây, tình trạng trẻ vị thành niên, học sinh hút thuốc lá đang diễn ra khá phổ biến và có chiều hướng gia tăng. Đã có nhiều học sinh bị loạn thần, ảo giác hoặc suy hô hấp, thậm chí ngộ độc nặng, nguy hiểm đe doạ đến tính mạng sau khi hút thuốc lá điện tử. Do đó, việc ngăn chặn tác hại của thuốc lá điện tử trong môi trường giáo dục là việc làm cần thiết để bảo vệ các em học sinh. Các nội dung trong buổi truyền thông được trường THCS Kì Bá triển khai đã 1 lần nữa nhắc nhở các em học sinh cùng quyết tâm “Nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử”, giáo dục các em ý thức tuân thủ pháp luật, nội quy của nhà trường về việc nghiêm cấm mua bán, sử dụng các sản phẩm thuốc lá đối với học sinh. Rèn luyện các kỹ năng tránh xa những chất độc hại, không có lợi cho sức khỏe; kỹ năng từ chối trước những cám dỗ hiện nay.

Để phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) điện tử trong học đường, ngoài việc thường xuyên tổ chức các chương trình ngoại khoá đa dạng về nội dung và hình thức tại trường học thì sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc tuyên truyền cho học sinh biết về các tác hại của thuốc lá điện tử là việc hết sức cần thiết. Chương trình ngoại khoá là một trong những hoạt động thực hiện Quyết định số 3900/QĐ-BGDĐT ngày 17/11/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phê duyệt Tài liệu hướng dẫn giáo dục lồng ghép phòng, chống tác hại của thuốc lá trong bài giảng môn học, hoạt động giáo dục cấp Trung học phổ thông, góp phần xây dựng một thế hệ trẻ vị thành niên nói không với khói thuốc, góp phần thực hiện mục tiêu Chiến lược Quốc gia PCTHTL đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Thái Bình./.

Hoàng Thía

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 311
Tháng 05 : 51.338
Năm 2024 : 229.290