• :
  • :
Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thị xã Thái Bình (30/6/1954 – 30/6/2024), 20 năm ngày thành lập thành phố Thái Bình (30/6/2004 – 30/6/2024)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một cán bộ y tế đam mê sáng tác, truyền tải nhiều thông điệp truyền thông chăm sóc sức khoẻ ý nghĩa đến cộng đồng

          Nhắc đến anh Bùi Văn Đức, cán bộ Trạm Y tế thị trấn Tiền Hải - huyện Tiền Hải, nhiều người trong ngành y tế đều biết bởi anh là tác giả của nhiều video, áp phích... cung cấp thông điệp truyền thông về chăm sóc sức khỏe đăng tải trên các trang mạng xã hội, tất cả những sản phẩm truyền thông của anh được nhiều cán bộ y tế, dân số trong và ngoài tỉnh biết, chia sẻ.

 

         Là cán bộ y tế, không học ngành truyền thông hay công nghệ thông tin nhưng với niềm đam mê, anh Đức đã tìm tòi, học hỏi tự sản xuất nhiều video, áp phích truyền thông chăm sóc sức khỏe để truyền tải tới người dân. Những sản phẩm của anh luôn có sự đa dạng về nội dung, chủ đề, luôn bám sát các sự kiện, ngày kỷ niệm của ngành y tế, các dịch bệnh mới nổi, tái nổi, dịch bệnh đang có diễn biến gia tăng, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình... Hình thức thể hiện của các sản phẩm truyền thông khá sinh động, bắt mắt với hình ảnh, đồ họa kết hợp cùng câu chữ ngắn gọn, dễ đọc, dễ hiểu khiến người dân có thể nắm bắt thông tin nhanh, kịp thời.

Anh Đức cho biết: Bản thân tôi học y sĩ đa khoa sau đó là học cao đẳng về vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Sau khi ra trường tôi được giao làm lĩnh vực dân số rồi đến năm 2022, tôi được phân công đảm nhiệm thêm cả mảng truyền thông- giáo dục sức khỏe. Ở lĩnh vực này, tôi  có một niềm đam mê đặc biệt. Ngoài việc để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tôi muốn chia sẻ, truyền tải tới người dân những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe. Đây cũng là cách giúp tôi học hỏi, nâng cao trình độ và thoả mãn niềm đam mê tìm hiểu các phần mềm công nghệ. Để thực hiện các sản phẩm của mình, tôi thường tìm, sưu tầm các hình ảnh trong kho dữ liệu miễn phí và xây dựng phù hợp với những nội dung chuyên môn cần truyền thông.

Mày mò nghiên cứu, sáng tạo và đem cả tâm huyết, tình cảm vào mỗi sản phẩm truyền thông nên sau khi đăng tải trên trang facebook của Trạm, người dân, cán bộ truyền thông, dân số các xã, thị trấn trong và ngoài tỉnh đều đón nhận, thường xuyên tương tác, chia sẻ các sản phẩm do anh Đức thiết kế. 

 Chị Hoàng Thị Liên, tổ dân phố số 1, thị trấn Tiền Hải chia sẻ: Theo dõi trang facebook của trạm, tôi thấy có rất nhiều thông tin hay về chăm sóc sức khỏe. Thông tin đưa lên rất rõ ràng, kịp thời, đầy đủ nội dung, ý nghĩa, hình ảnh sinh động giúp người dân chúng tôi biết được về dịch bệnh theo từng mùa và các biện pháp phòng, chống... Những thông tin này ngày sau đó chúng tôi lại chia sẻ kịp thời để nhiều người biết, cùng có thêm kiến thức bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình.

Bác sĩ Tô Thanh Bình, Trưởng Trạm Y tế thị trấn Tiền Hải nơi anh Đức đang công tác cũng cho biết: Là cán bộ, đảng viên trẻ, đồng chí Đức rất nhiệt tình, sáng tạo, luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Về lĩnh vực truyền thông giáo dục sức khỏe, trước khi đăng tải các sản phẩm, đồng chí đều đẩy lên nhóm zalo trao đổi xin góp ý của đồng nghiệp, cấp trên rồi mới hoàn thiện. Nội dung truyền thông đều cần thiết cho CSSK và theo đúng quy định của Ngành Y tế. Đây là hình thức truyền thông thực sự rất hiệu quả, lan toả nhanh.

Dù không có kinh phí chi thêm cho những sản phẩm tự thiết kế, máy móc trang thiết bị còn thiếu thốn nhưng với niềm đam mê, anh Bùi Văn Đức đã truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về chăm sóc sức khỏe tới cộng đồng, giúp người dân biết cách bảo vệ và nâng cao sức khoẻ cho mình./.

 

Hoàng Thía


Tác giả: Hoàng Thía - Trung tâm CDC
Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 1.612
Tháng 04 : 50.013
Năm 2024 : 144.547