• :
  • :
Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thị xã Thái Bình (30/6/1954 – 30/6/2024), 20 năm ngày thành lập thành phố Thái Bình (30/6/2004 – 30/6/2024)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Bình tổ chức Lễ khánh thành, gắn biển công trình Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

      Chào mừng ngày kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955 – 27/2/2024, sáng ngày 23/02/2024, tỉnh Thái Bình tổ chức Lễ khánh thành, gắn biển công trình Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC).

Dự buổi lễ có đồng chí Ngô Đông Hải, Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh; Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư tỉnh Uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh; Các đồng chí Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể thuộc tỉnh; Các đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Đảng uỷ trực thuộc Tỉnh uỷ; Chủ tịch UBND huyện, thành Phố; Lãnh đạo ngành Y tế và các đơn vị trực thuộc.

 

Toà nhà mới của CDC Thái Bình với tổng số vốn đầu tư là 225 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách Trung ương và tỉnh. Công trình được khởi công xây dựng ngày 18/02/2022 trên khuôn viên đất tại số 113, đường Nguyễn Tông Quai, phường Trần Lãm, Thành phố Thái Bình. Đây là công trình dân dụng có quy mô lớn, có hệ thống kỹ thuật chuyên ngành đặc thù, phức tạp, là khối nhà làm việc cao nhất từ trước đến nay của tỉnh. Công trình được thiết kế quy mô gồm: khối nhà xây mới cao 15 tầng, diện tích 15.800 m2; chỉnh trang khối nhà 05 tầng của Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS ; đầu tư hệ thống kỹ thuật và trang thiết bị xây dựng, các hạng mục phụ trợ đồng bộ. Công trình được bố trí cho 04 đơn vị sử dụng với nhiều công năng kỹ thuật phức tạp, đặc thù, vừa bảo đảm dùng chung cho các đơn vị để phát huy hiệu quả vừa có tính độc lập cho đơn vị quản lý, sử dụng.

 

Sau 720 ngày thi công, đến nay công trình đã hoàn thiện, các hệ thống kỹ thuật chuyên ngành đã được các cơ quan chức năng kiểm tra, kiểm định, giám định an toàn, vận hành chạy thử tối đa công suất trong thời gian 01 tháng, về đích vượt tiến độ gần 12 tháng. Toà nhà có 158 phòng làm việc, kho chuyên dụng, hội trường và các phòng họp; 06 Labo xét nghiệm của CDC, 05 Khoa Xét nghiệm của Trung tâm Kiểm nghiệm. Đây sẽ là nơi làm việc của 300 cán bộ, nhân viên kỹ thuật ngành y tế với hệ thống kỹ thuật chuyên ngành hiện đại như: Phòng áp lực âm được đầu tư đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật phòng an toàn sinh học cấp III. Đây là phòng đạt chuẩn mà CDC Thái Bình là đơn vị đầu tiên được đầu tư trong hệ thống CDC của cả nước và hoàn toàn do người Việt tự thiết kế và thi công; Phòng sạch Khoa Vi sinh đạt tiêu chuẩn kỹ thuật Quốc tế về phòng sạch ISO Class 5, đáp ứng yêu cầu xét nghiệm có độ chính xác cao; Các hệ thống được lập trình vận hành tự động như: lọc không khí, xử lý khí thải, vận chuyển mẫu, xử lý nước thải đạt cột A; 04 cụm thang máy liên động, 02 thang chống cháy cứu nạn, tăng áp, hút khói; điều chỉnh nhiệt độ điều chỉnh áp lực không khí; công nghệ hồi nhiệt tiết kiệm được 60% năng lượng.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khánh thành, đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh  ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực cố gắng quyết tâm của các đơn vị liên quan để dự án triển khai được thuận lợi, an toàn, đặc biệt là hoàn thành xong sớm trước 01 năm so với dự kiến ban đầu, đáp ứng được yêu cầu về cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động của 04 đơn vị gồm: Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh, Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc – mỹ phẩm – thực phẩm, Chi Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm và Chi cục Dân số - KHHGĐ. Đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh đề nghị 04 đơn vị cần quyết tâm, nỗ lực khai thác triệt để tính hiệu quả của công trình này để người dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận có cơ hội thụ hưởng các dịch vụ dự phòng, CSSK chất lượng cao.

 

Sau Lễ gắn biển toà nhà các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi thăm các phòng chức năng, trong đó có Labo xét nghiệm của CDC . /.

Thanh Tâm

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Thanh Tâm - Trung tâm CDC
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 1.721
Tháng 04 : 50.122
Năm 2024 : 144.656