• :
  • :
Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thị xã Thái Bình (30/6/1954 – 30/6/2024), 20 năm ngày thành lập thành phố Thái Bình (30/6/2004 – 30/6/2024)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội Chi bộ Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm nhiệm kỳ 2022-2025

Chiều ngày 16/8/2022, tại Hội trường Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình, Chi bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Nam Thái, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó giám đốc Sở Y tế; đại biểu tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Duy Đang, đảng ủy viên, Phó phòng tổ chức cán bộ Sở Y tế và đặc biệt là 100% đảng viên trong Chi bộ tham gia Đại hội.

Đại hội đã được nghe đồng chí Phạm Thị Mỹ Hạnh, Bí thư Chi bộ báo cáo tổng kết công tác Đảng nhiệm kỳ 2020-2022 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2025 và báo cáo kiểm điểm của Ban chi ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Đ/c Phạm Thị Mỹ Hạnh, Bí thư Chi bộ báo cáo tổng kết công tác Đảng nhiệm kỳ 2020-2022

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch Covid -19 nhưng với sự chỉ đạo trực tiếp, sát sao của Đảng ủy Sở Y tế, Chi bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã làm tốt công tác tham mưu, khắc phục khó khăn, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, góp phần quan trọng vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành y tế như công tác giáo dục chính trị - tư tưởng cho cán bộ, đảng viên được duy trì thường xuyên đặc biệt là việc tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng và phát triển đảng viên; tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức đi học nâng cao trình độ lý luận chính trị và nghiệp vụ chuyên môn; công tác kiểm tra, giám sát của Chi bộ được nâng cao chất lượng; công tác thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của từng cá nhân và việc bình xét thi đua đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, công bằng; nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Đảng luôn tuân thủ; chất lượng sinh hoạt Chi bộ từng bước được nâng cao…Các hoạt động truyền thông về an toàn thực phẩm thực hiện tốt, đa dạng phong phú các hình thức truyền thông như tập huấn, nói chuyện chuyên đề, tổ chức cuộc thi tìm hiểu về ATTP, phát thanh truyền hình, in cấp phát tờ rơi, poster tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm xây dựng website của Chi cục ...góp phần nâng cao nhận thức của người quản lý, người sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn. Tích cực chủ động tham mưu, thành lập các đoàn kiểm tra đặc biệt là kiểm tả chuyên ngành ATTP theo chuyên đề. Trong nhiệm kỳ qua đã kiểm tra, hậu kiểm gần 266 lượt cơ sở, qua quá trình kiểm tra đã phát hiện và kiến nghị xử lý vi phạm 38 cơ sở với số tiền trên 200 triệu đồng cao hơn so với giai đoạn 2017-2019 (xử lý 21 cơ sở vi phạm với số tiền 59,7 triệu đồng). Xác định nhiệm vụ đột phá trong cải cách thủ tục hành chính, hướng đến sự hài lòng cho người dân, doanh nghiệp khi đến giao dịch đó là giảm thời gian thực hiện và giảm tối đa chi phí thực hiện, Chi cục đã thực hiện tiếp nhận hồ sơ điện tử qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến của tỉnh đối các tổ chức, cá nhân thực hiện TTHC trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, các thủ tục được thực hiện nhanh gọn, đảm bảo thời gian và đã 02 lần được cắt giảm thời gian so với quy định.

Bên cạnh đó, còn có những tồn tại, hạn chế do những nguyên nhân khách quan và chủ quan tác động, Đại hội đã thảo luận và nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế cần khắc phục để rút ra bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ mới năm 2022-2025.

Đ/c Phạm Nam Thái, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Nam Thái, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở đánh giá cao các hoạt động của tập thể Chi bộ trong nhiệm kỳ qua luôn có sự đoàn kết, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ hoàn thành tôt nhiệm vụ được giao. Chi bộ luôn bám sát Nghị quyết của Chi bộ và sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng cấp trên để triển khai thực hiện nhiệm vụ; đồng thời chỉ ra những điểm cần lưu ý, khắc phục trong nhiệm kỳ tới để đảm bảo hoàn thành tiến độ, hiệu quả các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Từng đảng viên cần phải rèn luyện bản lĩnh chính trị, đoàn kết, chung sức với tập thể để thực hiện nhiệm vụ tham mưu cho Lãnh đạo Sở quản lý công tác đảm bảo an toàn thực phẩm ngành y tế ngày càng tốt hơn.

Đ/c Phạm Nam Thái chúc mừng Ban chi ủy nhiệm kỳ 2022-2025

Kết quả bầu cử, Đại hội đã tín nhiệm và bầu đồng chí  Phạm Thị Mỹ Hạnh là Bí thư Chi bộ, đồng chí Trần Đăng Chuấn là Phó Bí thư Chi bộ và đồng chí Nguyễn Văn Giỏi là Chi ủy viên Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 và biểu quyết thông qua Nghị quyết Chi bộ nhiệm kỳ này. Với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm và dân chủ, Đại hội Chi bộ Chi cục đã diễn ra thành công, tốt đẹp./.

Nguyễn Thị Liễu, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 324
Tháng 05 : 51.351
Năm 2024 : 229.303