A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kết quả triển khai tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2022 trên địa bàn tỉnh Thái Bình

Thực hiện Kế hoạch số 43/KH-BCĐATTP ngày 31/3/2022 của BCĐLN ATTP tỉnh Thái Bình triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 của với chủ đề Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”, toàn tỉnh đã tập trung công tác truyền thông phổ biến kiến thức, văn bản pháp luật trên các phương tiện thông tin đại chúng như:

- Treo 174 băng rôn hưởng ứng tháng hành động;

- Truyền thông lưu động thông điệp tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022 trên các trục đường chính của 8 huyện, thành phố.

- Xây dựng  và phát sóng các thông điệp, phóng sự, tọa đàm, chuyên mục cuối tuần và tích cực đưa tin các hoạt động đặc biệt, công tác kiểm ra liên ngành, chuyên ngành ATTP trong tháng hành động phát trên Đài phát thanh và trực tiếp trên fanpage của Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Thái Bình.

- Tổ chức các hội nghị, các lớp tập huấn cho người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm với 618 người tham gia. 

Hình ảnh kiểm tra tại cơ sở

Cùng với các hoạt động về công tác tuyên truyền, công tác kiểm tra được đặc biệt chú trọng. Toàn tỉnh đã thành lập 257 đoàn kiểm tra liên ngành và chuyên ngành về ATTP, trong đó có 6 đoàn tuyến tỉnh, 11 đoàn tuyến huyện,thành phố và 242 đoàn xã, phường, thị trấn, 2 ngành: Y tế và Nông nghiệp phát triển nông thôn được Ủy ban nhân dân tỉnh giao chủ trì 2 đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác quản lý nhà nước về ATTP tại UBND 8 huyện, thành phố. Kết quả kiểm tra kiểm tra được 4.212 cơ sở, trong đó: 2.937 cơ sở đạt; 78 cơ sở bị xử phạt với tổng số tiền phạt là 190.550.000 đồng.

Trong tháng hành động không xảy ra NĐTP đông người trên toàn tỉnh, tháng hành động năm 2022 đã tạo một đợt cao điểm về công tác an toàn thực phẩm trong năm.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm qua : 421
Lượt truy cập trong tháng : 13
Lượt truy cập trong năm: 148.829