Sở Y tế ban hành quyết định phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho các đơn vị trực thuộc ngành Y tế

Thực hiện quyết định số 03/QĐ-UBND ngày 29/3/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình về quy định phân công, phân cấp trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thái Bình; ngày 15/7/2021 Sở Y tế ban hành quyết định số 690/QĐ-SYT về việc ban hành quy định phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho các đơn vị trực thuộc Sở Y tế.

Theo quyết định từ ngày 15/7/2021, Sở Y tế giao Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm được giao thực hiện việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đối với tất cả các cơ sở thuộc diện phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP lĩnh vực ngành Y tế quản lý trên địa bàn toàn tỉnh, bao gồm:

1. Các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên, nước đá dùng liền, nước đá dùng để chế biến thực phẩm;

2. Các cơ sở sản xuất: thực phẩm bổ sung, thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi; phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc ngành Y tế quản lý;

3. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Chi tiết văn bản: 690 ATTP.pdf

Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Thái Bình