• :
  • :
Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thị xã Thái Bình (30/6/1954 – 30/6/2024), 20 năm ngày thành lập thành phố Thái Bình (30/6/2004 – 30/6/2024)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Đảm bảo công tác y tế, an toàn phòng, chống dịch trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

                  Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND tỉnh về việc đảm bảo y tế trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm 2021, Sở Y tế  tỉnh đã có công văn yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị triển khai thực hiện.

          Thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Chính Phủ, Thủ tướng Chính Phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế, UBND tỉnh, BCĐ phòng, chống dịch tỉnh trong công tác phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, nêu cao ý thức và trách nhiệm của các cá nhan, tập thể trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ quyền hạn được giao.

          Tiếp tục triển khai công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn đảm bảo an toàn, đúng tiến độ.

          Tất cả các cán bộ công chức, người lao động không được ra khỏi tỉnh trong dịp nghỉ lễ. Trường hợp đặc biệt phải có sự đồng ý của Thủ trưởng cơ quan đơn vị bằng văn bản.

          Các cơ sở khám, chữa bệnh, Trung tâm Cấp cứu 115:

          Bố trí kíp trực 24/24 giờ, đảm bảo trực đầy đủ theo 4 cấp; Đảm bảo đủ thuốc, trang thiết bị y tế, phương tiện khám, chữa bệnh để sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu và chữa bệnh kịp thời. cho nhân dân; Sẵn sàng phương án cấp cứu và vận chuyển cấp cứu các trường hợp tai nạn, ngộ độc, thảm họa xảy ra trên địa bàn.

          Duy trì, tổ chức tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19. Các đơn vị được phân công tiếp nhận, thu dung, điều trị người nghi ngờ, người mắc COVID-19 phải luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ.

          Các đơn vị y tế dự phòng các tuyến phân công cán bộ thường trực phòng, chống dịch 24/24h. Tiếp tục triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh khác trên địa bàn. Theo dõi, xử lý, nắm tình hình bệnh dịch COVID-19 và các dịch bệnh khác, ngộ độc thực phẩm. Phối hợp với chính quyền địa phương rà soát, nắm bắt, theo dõi, giám sát những người đi từ vùng dịch vè, những người hết thời gian cách ly về địa phương.

          Chi cục An toàn thực phẩm phân công cán bộ trực, có phương án phố hợp với các cơ sở khám, chữa bệnh và các đơn vị y tế để tổ chức cấp cứu người bệnh trong các vụ ngộ độc thực phẩm; khẩn trương xác định và giải quyết triệt để nguyên nhân gây ngộ độc khi có trường hợp ngộ độc xảy ra./.

 

                                                                                                Hoàng Thía

 


Tác giả: Hoàng Thía - Trung tâm CDC
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 7
Hôm nay : 1.606
Tháng 04 : 50.007
Năm 2024 : 144.541