• :
  • :
Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thị xã Thái Bình (30/6/1954 – 30/6/2024), 20 năm ngày thành lập thành phố Thái Bình (30/6/2004 – 30/6/2024)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tập huấn trực tuyến tăng cường hiệu quả công tác tổ chức quản lý, thu dung, điều trị COVID-19

 

          Chiều ngày 28/8/2021, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến về tăng cường hiệu quả công tác tổ chức, quản lý, thu dung, điều trị COVID-19 để giảm tỷ lệ diễn biến nặng, nguy kịch và tử vong do COVID-19. PGS.TS.Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì Hội nghị.

          Tại những tỉnh, thành phố đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19, công tác phòng, chống dịch đã được tập trung cao độ. Bên cạnh công tác dự phòng, vấn đề điều trị là ưu tiên trọng tâm với các địa phương trong giai đoạn hiện nay để giảm tối đa các trường hợp diễn biến nặng, tử vong do bệnh, hội nghị đã đưa ra những hướng dẫn thiết lập cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 theo mô hình tháp 3 tầng; Hội chẩn tư vấn chuyên môn cho người bệnh COVID-19 qua Telehealth; Bảo đảm ô xy y tế đáp ứng tình hình dịch COVID-19; Quản lý điều trị và chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại nhà; Phòng nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 cho nhân viên y tế.

          Theo đó, tầng 1: Thu dung, cách ly, quản lý, khám chữa bệnh cho người nghi nhiễm đang chờ xét nghiệm khẳng định và người nhiễm không có triệu chứng và người bệnh mức độ nhẹ. Tầng 2: Tiếp nhận và điều trị các ca bệnh mức độ vừa và nặng. Tầng 3: Tiếp nhận và điều trị các ca bệnh mức độ nặng và nguy kịch.

          Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe về kinh nghiệm trong tổ chức quản lý người mắc COVID-19 tại nhà .

          Hội nghị tập huấn đã góp phần nâng cao năng lực ứng phó, chuẩn bị sẵn sàng, đáp ứng tại chỗ, phù hợp, hiệu quả theo cấp độ dịch tại địa phương, để cách ly, quản lý, điều trị COVID-19, hạn chế đến mức thấp nhất số trường hợp diễn biến nặng và tử vong do COVID-19./.    

                                                                             Hoàng Thía

 

 


Tác giả: Hoàng Thía - Trung tâm CDC
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 1.641
Tháng 04 : 50.042
Năm 2024 : 144.576