• :
Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thị xã Thái Bình (30/6/1954 – 30/6/2024), 20 năm ngày thành lập thành phố Thái Bình (30/6/2004 – 30/6/2024)!

Những người chưa tiêm vaccine, người cao tuổi, có bệnh nền dễ bị tái nhiễm COVID-19 hơn

Tại tỉnh Thái Bình, hiện số bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, cách ly ở các bệnh viện, cơ sở thu dung, điều trị là hơn 1.000 ca. Số bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại nhà là trên 120.000 người. Tình hình điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 ở các tuyến có nhiều kết quả tích cực, bệnh nhân lạc quan, yên tâm điều trị.

Các chuyên gia nhận định, khi nhiễm COVID-19 cơ thể sẽ tạo ra miễn dịch, nhưng không phải miễn dịch nào cũng có tính chất bền vững vì sẽ luôn có sự suy giảm nồng độ kháng thể trong máu. Chưa kể với những biến chủng mới của COVID-19 gần đây sẽ thâm nhập vào các tế bào trong cơ thể rất nhanh mà kháng thể chưa kịp đáp ứng lại được.

Và các chuyên gia y tế cũng cho rằng, ai cũng có khả năng tái nhiễm COVID-19, thậm chí tái nhiễm nhiều lần nếu không tuân thủ những nguyên tắc phòng ngừa dịch bệnh, đặc biệt những người chưa tiêm vaccine, người cao tuổi, sức khỏe yếu, người có bệnh nền sẽ dễ bị tái nhiễm COVID-19 hơn so với những người khác.

Các chuyên gia khuyến cáo, những người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh cũng không được chủ quan, âm tính không có nghĩa là đã "thoát" mắc bệnh, không phải là đã tạo được miễn dịch suốt đời. Sau khi khỏi bệnh, cơ thể vẫn cần hồi phục sau đợt tấn công của virus. Do đó, mỗi người cần tăng cường miễn dịch bằng tập luyện sức khỏe, bổ sung dinh dưỡng hợp lý và đặc biệt là cần tuân thủ nguyên tắc 5K để chống lại các đợt tấn công mới của virus gây./.

Tác giả: Vũ Khuyên - Trung tâm CDC
Năm 2024 : 144.671