• :
  • :
Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thị xã Thái Bình (30/6/1954 – 30/6/2024), 20 năm ngày thành lập thành phố Thái Bình (30/6/2004 – 30/6/2024)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Bình: Khẩn trương đưa 02 trường hợp F1 vào quản lý, cách ly, theo dõi

          Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về 2 trường hợp F1 liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Thái Bình đã truy vết các trường hợp F1, F2; khẩn trương đưa cả 02 trường hợp F1 vào quản lý, cách ly, theo dõi và xét nghiệm theo quy định, các trường hợp F2 cách ly tại nhà theo quy định.

          Tỉnh đã tổ chức giám sát chặt chẽ những người liên quan theo đúng quy định; tiếp tục rà soát, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nguy cơ để cách ly, theo dõi sức khỏe. Hiện toàn tỉnh đang cách ly, theo dõi sức khỏe 329 trường hợp F1, F2 có nguy cơ liên quan đến các ca bệnh COVID-19 về Thái Bình. Liên quan đến Đền Tiên La (xã Đoan Hùng, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), toàn tỉnh đã lấy được 1.876 mẫu xét nghiệm, tất cả đã cho kết quả âm tính với COVID-19.

          Tỉnh cũng tập trung tuyên truyền để người dân nắm bắt thông tin và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; chủ động khai báo với chính quyền địa phương nếu liên quan trường hợp bệnh nhân mắc bệnh COVID-19 hoặc đến các địa điểm truy vết của Bộ Y tế, Ban chỉ đạo các cấp, các ngành liên quan; đồng thời, tiếp tục xử lý môi trường tại nơi nguy cơ cao trong cộng đồng.

          Để chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19, bắt đầu từ 17 giờ 00 ngày hôm nay 05/5, UBND tỉnh đã quyết định tạm dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, dừng các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, vui chơi, giải trí, các cơ sở làm đẹp, quán karaoke, massage, xông hơi, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; tạm dừng tổ chức các đại hội thể dục thể thao, các giải thể thao; tạm dừng các phòng tập Gym, yoga; tạm đóng cửa các điểm du lịch, dừng các tour du lịch, tạm dừng đón khách ở các di tích, cơ sở tín ngưỡng tôn giáo…trên địa bàn tỉnh.

          Để sống chung an toàn với đại dịch COVID-19, mỗi người dân cần tuân thủ thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang- Khử khuẩn-Khoảng cách- Không tụ tập và Khai báo y tế/.

                              Hoàng Thía

 


Tác giả: Hoàng Thía - Trung tâm CDC
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 462
Tháng 04 : 36.416
Năm 2024 : 130.950