• :
  • :
Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thị xã Thái Bình (30/6/1954 – 30/6/2024), 20 năm ngày thành lập thành phố Thái Bình (30/6/2004 – 30/6/2024)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình dỡ bỏ lệnh phong tỏa          

          Sau khi xét nghiệm sàng lọc COVID-19 trên diện rộng đối với toàn bộ cán bộ, viên chức, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, đến đêm qua (09/5/2021), hơn 4.000 mẫu xét nghiệm tại đây đã cho kết quả âm tính với COVID-19. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình quyết định dỡ bỏ lệnh phong tỏa và đưa Bệnh viện chuyển sang trạng thái bình thường từ 00h00 phút ngày 10/5/2021. Đối với một số đơn vị có nguy cơ cao chuyển trạng thái hoạt động, thiết lập cách ly y tế như khoa: Thần Kinh, Lão Khoa, Chấn thương Chỉnh hình - Bỏng, Trung tâm Ung bướu (Khu vực có tiếp xúc với bệnh nhân từ Bệnh viện K Tân Triều từ ngày 22/4/2021 đến nay).

 

          Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã triển khai ngay các phương án, kế hoạch chi tiết bảo đảm an toàn bệnh viện sau khi hoạt động trở lại, tuyệt đối bảo đảm công tác phòng, chống dịch; rà soát lại toàn bộ quy trình sàng lọc bệnh nhân để thực hiện theo quy định; phân luồng, chọn lọc, sắp xếp bệnh nhân điều trị phù hợp tại bệnh viện; bảo đảm an toàn cho người bệnh và người nhà; tăng cường các hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

          Tất cả các bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 được ra viện và tuân thủ cách ly tại nhà. Riêng bệnh nhân ở các khoa nguy cơ trên tiếp tục cách ly tại viện. Bệnh viện tiếp tục thực hiện các quy định của Bộ Y tế về phòng chống dịch: mỗi bệnh nhân chỉ có một người nhà chăm sóc cố định, chỉ tiếp nhận bệnh nhân nặng, cấp cứu vào điều trị; đối với bệnh nhân ngoại trú được khám, cấp thuốc. Yêu cầu bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc 5K khi đến Bệnh viện./.         

              Hoàng Thía                                                                      

           


Tác giả: Hoàng Thía - Trung tâm CDC
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 462
Tháng 04 : 36.416
Năm 2024 : 130.950