• :
  • :
Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thị xã Thái Bình (30/6/1954 – 30/6/2024), 20 năm ngày thành lập thành phố Thái Bình (30/6/2004 – 30/6/2024)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo phương châm 4 tại chỗ tại huyện Kiến Xương

          Chiều 27/8, đoàn kiểm tra liên ngành công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo phương châm 4 tại chỗ số 8 của tỉnh đã đi kiểm tra các đơn vị trên địa bàn huyện Kiến Xương. 

          Huyện Kiến Xương là địa phương trong tháng 8 đã ghi nhận 02 ca F0 trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh đã được cách ly ngay. Huyện luôn sẵn sàng phương án đáp ứng kịp thời theo phương châm “ 4 tại chỗ”. Hiện huyện có 313 trường hợp trở về từ các vùng dịch đang cách ly tại 02 khu cách ly tập trung của huyện, trong đó có 03 F1.  

     Qua kiểm tra trực tiếp tại xã Bình Minh là địa phương đầu tiên của tỉnh Thái Bình xuất hiện ca F0 trong cộng đồng từ đầu tháng 5/2021; kiểm tra hoạt động tổ tự quản tại thôn Hưng Đạo, Trường Mầm non xã Bình Minh và Khu cách ly tập trung mới kích hoạt của huyện Kiến Xương, đoàn kiểm tra đánh giá cao hoạt động tổ chức thực hiện đáp ứng nhanh nhiệm vụ phòng, chống dịch tại các đơn vị, cơ sở. Phát huy tối đa vai trò của các đội phản ứng nhanh, 53 tổ tuần tra tại xã, thị trấn,  261 tổ tự quản tại các thôn, huyện đã kiểm soát, ngăn chặn kịp thời không để dịch lây lan ra cộng đồng.

       Đoàn kiểm tra đề nghị huyện tiếp tục chỉ đạo quyết liệt trong các phương án phòng, chống dịch, kiểm soát chặt chẽ người dân ra, vào địa bàn, người trở về từ vùng dịch.Tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về quy định phòng, chống dịch. Sẵn sàng thiết lập các khu cách ly tập trung mới thay cho khu cách ly tập trung tại các trường học để cho học sinh trở lại trường. Tiếp tục thực hiện phương châm “4 tại chỗ” trong phòng, chống dịch bệnh, ngăn chặn không để dịch xâm nhập và lây lan ra cộng đồng./.                     Hoàng Thía

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Hoàng Thía - Trung tâm CDC
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 323
Tháng 04 : 36.277
Năm 2024 : 130.811