• :
  • :
Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thị xã Thái Bình (30/6/1954 – 30/6/2024), 20 năm ngày thành lập thành phố Thái Bình (30/6/2004 – 30/6/2024)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư làm chủ phương pháp phẫu thuật cắt amydal bằng dao điện gây mê nội khí quản

Làm chủ hoàn toàn về hô hấp, không sợ ngừng thở, không sợ hội chứng xâm nhập của dịch và máu vào đường thở. Ngoài ra tránh được các tai biến về ngộ độc thuốc gây tê…là những ưu điểm vượt trội của phẫu thuật cắt amydal bằng dao điện gây mê nội khí quản mà các bác sĩ khoa Tai – Mũi – Họng thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư.

Viêm amydal là bệnh lý khá phổ biến, có thể gặp ở mọi độ tuổi, mọi đối tượng nhưng thường gặp nhất ở trẻ em. Đặc biệt bệnh thường tái phát lại, dễ biến chứng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Để điều trị bệnh lý amydal hiệu quả thì phẫu thuật cắt amydal bằng dao điện gây mê nội khí quản đã khẳng định ưu thế về ứng dụng khoa học kĩ thuật hiện đại, độ chính  xác và an toàn cho người bệnh.

          Phẫu thuật amydal bằng dao điện là phương pháp can thiệp an toàn như làm chủ hoàn toàn về hô hấp, không sợ ngừng thở, không sợ hội chứng xâm nhập của dịch và máu vào đường thở. Đồng thời có hiệu quả cầm máu rất tốt nhờ sử dụng dao điện monopolar và kẹp cầm máu bipolar. Cắt amydal bằng dao điện bệnh nhân ít đau hơn, gần như không có chảy máu, giảm đau sau phẫu thuật rất hiệu quả. Và đặc biệt thời gian lành vết thương ngắn, thời gian nằm viện chỉ cần 2 đến 3 ngày là cho về nhà theo dõi. Cho đến nay, khoa đã cắt thành công cho hàng chục bệnh nhân, không xảy ra tai biến.

          Theo bác sĩ CKII Doãn Trường Thi, Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư cho biết: Trong 4 giờ đầu sau khi cắt amydal, người bệnh không nên vận động mạnh. Đặc biệt, không nên cho người bệnh ăn thức ăn cứng vì nó sẽ gây tổn thương và gây ra hiện tượng chảy máu. Sau cắt amydal, người bệnh cần kiêng nói chuyện to, ho, khạc nhổ từ 2 -3 ngày. Giữ ấm cho cơ thể và đặc biệt là vùng họng, ăn uống theo chỉ định của bác sĩ, tránh ăn đồ ăn lạnh.

Việc Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư thực hiện thành công và làm chủ phương pháp phẫu thuật cắt amydal bằng dao điện gây mê nội khí quản một lần nữa đã khẳng định được trình độ chuyên môn của các y bác sĩ cùng khả năng tiếp cận các phương pháp điều trị tiên tiến. Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư là địa chỉ tin cậy trong điều trị các bệnh lý Tai – Mũi – Họng, giúp cho người dân trên địa bàn huyện và các vùng lân cận không phải chuyển tuyến trên điều trị, giảm thời gian nằm viện dó đó sẽ tiết kiệm chi phí điều trị.


Tác giả: Xuân Vạn
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 1.688
Tháng 04 : 50.089
Năm 2024 : 144.623