• :
  • :
Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thị xã Thái Bình (30/6/1954 – 30/6/2024), 20 năm ngày thành lập thành phố Thái Bình (30/6/2004 – 30/6/2024)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhóm thiện nguyện TLM trao tặng tỉnh Thái Bình 02 phòng lấy mẫu xét nghiệm di động

          Chiều ngày 14/6/2021, nhóm thiện nguyện TLM đã trao tặng 02 phòng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 di động cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Dự lễ trao tặng và cùng nghiệm thu phòng lấy mẫu xét nghiệm có đồng chí Phạm Quang Hòa- TUV, Giám đốc Sở Y tế tỉnh cùng đại diện lãnh đạo 02 đơn vị trên. Thái Bình là địa phương thứ 4 sau Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang được trao tặng phòng xét nghiệm này.

 

Phòng lấy mẫu xét nghiệm di động được trang bị điều hoà làm mát, quạt gió, hệ thống lọc không khí khử khuẩn phun sương, đèn UV giúp làm sạch không khí bên trong đảm bảo thuận tiện và chống lây nhiễm COVID-19 cho y, bác sĩ. Ngoài ra, trong phòng có thêm loa điện tử giúp nhân viên y tế trao đổi thông tin dễ dàng hơn với người được lấy mẫu bên ngoài.

Bác sỹ CKII Đỗ Xuân Cấp- Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình chia sẻ: Khi được nhận phòng lấy mẫu xét nghiệm di động từ nhóm TLM chúng tôi rất vui mừng, bước vào trải nghiệm phòng cảm giác thoải mái, mát mẻ và chắc chắn. Với thiết kế tiện lợi của phòng sẽ giúp nhân viên y tế giảm bớt được những vất vả, giảm nắng nóng khi thực hiện nhiệm vụ, tránh lây nhiễm chéo trong cộng đồng, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19. Rất mong muốn các nhà tài trợ tiếp tục chia sẻ những khó khăn, hỗ trợ đắc lực với lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Phòng lấy mẫu sẽ giải quyết bài toán: Chống nắng nóng, sốc nhiệt, bỏng nhiệt và chống lây nhiễm chéo từ người bệnh sang cán bộ y tế. 02 nhân viên y tế có thể lấy mẫu nhiều giờ trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Bác sỹ Bùi Thị Thu Hường- Trưởng khoa Vi sinh – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình sau khi nghe đại diện nhóm hướng dẫn hoạt động trong phòng xét nghiệm cho biết: Khi có phòng lấy mẫu xét nghiệm này, nhân viên y tế không cần trang bị đồ phòng hộ dày, nóng trong nhiều giờ liền như trước, khoảng cách giữa nhân viên và người cần xét nghiệm được đảm bảo. Việc áp dụng phòng lấy mẫu xét nghiệm ngay ngoài khu khám bệnh sẽ giúp chúng tôi đẩy nhanh quá trình lấy mẫu xét nghiệm tại bệnh viện, giúp nhân viên y tế thoát khỏi bộ đồ bảo hộ giữa nắng nóng khắc nghiệt như này.

          Điểm đặc biệt của phòng lấy mẫu xét nghiệm chống nóng này là tính linh hoạt của thiết kế cùng công nghệ làm mát, điều khiển thông minh và giải pháp khử trùng. Đây được coi là một giải pháp hay giúp các bác sĩ tuyến đầu chống dịch thoát khỏi tình trạng nắng nóng, tiếp thêm niềm tin chiến thắng cho công cuộc phòng chống dịch bệnh COVID-19.

 

Ông Đỗ Khánh Hào, đại diện thành viên nhóm TLM chia sẻ: Đây là dự án xã hội có ý nghĩa vì cộng đồng. Qua tham khảo, nghiên cứu từ nhiều mẫu trong và ngoài nước, chúng tôi đã tập trung cải tiến các thiết kế và trang thiết bị phù hợp với nhu cầu thực tế hiện nay. Đến ngày hôm nay nhóm thiện nguyện TLM đã trao tặng được 15 phòng xét nghiệm di động cho các địa phương Bắc Ninh, Bắc Giang, Thành phố Hà Nội và Thái Bình. Chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục tạo ra sản phẩm hoàn thiện, mang đến các sản phẩm thiết thực hơn cho các y, bác sỹ tuyến đầu chống dịch COVID-19 /.

 

 


Tác giả: Hoàng Thía - Trung tâm CDC
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 131
Tháng 05 : 51.158
Năm 2024 : 229.110